24 Th7

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Nhãn hiệu độc quyền là những nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân đã được đăng ký bảo hộ và nhận được sự bảo hộ của pháp luật để sử dụng độc quyền trên toàn bộ phạm vi lãnh thổ quốc gia hoặc trên thế giới. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một việc hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa.

Một nhãn hiệu muốn được bảo hộ phải đáp ứng được những điều kiện nhất định: phải nhìn được và có khả năng phân biệt. Nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

Việc trở thành nhãn hiệu độc quyền có rất nhiều ý nghĩa đối với chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền đó.

Thứ nhất, nhãn hiệu độc quyền là cơ sở xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu

Khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chủ sở hữu nhãn hiệu được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong 10 năm và có thể gia hạn hiệu lực của nhãn hiệu độc quyền thêm nhiều lần, mỗi lần là 10 năm, được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ, được quyền thông báo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm độc quyền. Mặt khác chủ sở hữu còn được bồi thường do thiệt hại từ hành vi xâm phạm gây ra và có thể yêu cầu Cục Sở Hữu Trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình.

Thứ hai, về mặt kinh doanh, nhãn hiệu độc quyền tạo được lòng tin nơi người tiêu dùng

Bảo hộ nhãn hiệu là một chứng cứ đáng tin cậy để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Hơn nữa, bảo hộ nhãn hiệu đã hạn chế được những hành vi làm nhái tạo ra những sản phẩm kém chất lượng sản phẩm, làm giảm uy tín của nhãn hiệu trên thị trường.

Mặt khác, nhãn hiệu độc quyền cũng là một tài sản của chủ sở hữu. Chính vì vậy, chủ sở hữu có thể khai thác những lợi ích từ tài sản này bằng việc mua bán, trao đổi, nhượng quyền hay chuyển quyền sử dụng.

Tóm lại, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc đảm bảo quyền sở hữu của chủ sở hữu nhãn hiệu. Mặt khác, nó còn tạo lòng tin nơi người sử dụng sản phẩm khi hạn chế được hành vi làm nhái nhãn hiệu sản phẩm

Với tầm quan trọng như vậy, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một việc cực kỳ cần thiết với bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu uy tín nào. Công ty Cổ phần BMSGROUP Global tự tin là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu độc quyền NHANH CHÓNG – GỌN GÀNG – THUẬN LỢI nhất. Bất cứ mong muốn hay yêu cầu nào về đăng ký nhãn hiệu độc quyền, hãy đến với Công ty Cổ phần BMSGROUP Global.

Nguồn: Phan Law Vietnam

Mọi thông tin chi tiết cần liên hệ vui lòng gửi về: 

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Địa chỉ: Phòng 1904, Tòa nhà FLC Twin Towers, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0974 636562 / 0913 585960

E-mail: infor@bmsgroupglobal.com

Rất mong nhận nhận được sự quan tâm của quý vị!