3 MÔ HÌNH QUẢN LÝ NHÂN SỰ PHỔ BIẾN

quản lý nhân sự

3 MÔ HÌNH QUẢN LÝ NHÂN SỰ PHỔ BIẾN

Công ty BMSGroup Global đi tiên phong trong việc cung cấp Dịch vụ tư vấn giải pháp tổng thể. Với đội ngũ chuyên viên giỏi, năng động, đa lĩnh vực, BMSGroup Global được nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn và coi là ‘Điểm tựa vững chãi’ của mình.

Quản lý nhân sự là một thuật ngữ thông dụng được sử dụng giữa các chuyên gia. Thuật ngữ này đem lại một phần quan trọng trong sự thành công của bất kỳ một hệ thống nào. Chức năng này hiện diện trong bất kỳ quá trình quản trị nào nhằm giúp tối đa hóa năng lực của nhân viên. Hiểu rõ một số mô hình quản lý sẽ giúp bạn quyết định được mô hình nào là phù hợp với công ty từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng hơn, chính vì thế, công ty BMSGroup Global xin chia sẻ như sau.

  1. Mô hình thuyết Nhu Cầu Maslow

Tháp như cầu Maslow là tiền đề lý thuyết quan trọng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ nhân sự, marketing,… Việc xây dựng mô hình quản trị nhân sự cũng được doanh nghiệp ứng dụng triệt để trong công tác hoạch định, xác định nhu cầu của người lao động.

Cấu trúc các nhu cầu trong tháp nhu cầu Maslow có 5 tầng, được liệt kê theo các bậc tạo thành hình kim tự tháp, bao gồm: nhu cầu sinh lý (hoặc sinh học), nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu được quý trọng và nhu cầu được thể hiện mình. Các nhu cầu kể trên theo mức độ tăng dần.

  1. Mô hình chuỗi giá trị nhân sự

Theo mô hình chuỗi giá trị nhân sự, mọi thứ doanh nghiệp làm trong lĩnh vực nhân sự có thể được chia thành hai loại: hoạt động HRM và kết quả HRM. Các hoạt động HRM là các hoạt động hàng ngày, bao gồm tuyển dụng, bồi thường, đào tạo và lập kế hoạch kế nhiệm.

 

Kết quả HRM là mục tiêu mà chúng ta cố gắng đạt được với các hoạt động HRM. Những kết quả này bao gồm sự hài lòng, động lực, khả năng duy trì và sự hiện diện của nhân viên.

  1. Mô hình quản trị nhân lực hiện đại Harvard

Với mô hình này thì người lao động sẽ bị chịu tác động bởi 3 yếu tố: Chế độ làm việc, các dòng di chuyển nhân lực và mức lương bổng.

Với tiêu chí của mô hình quản trị nhân sự Harvard là đặt con người ở trung tâmlấy con người làm trung tâm, mang sự hài lòng của nhân lực làm nền tảng để làm việc và phát triển. Bởi vì con người chính là nhân tố ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống phát triển của tổ chức. Con người có thể làm mọi thứ nếu nhận được sự khích lệ hợp lý.

Xem thêm dịch vụ tại Công ty cổ phần BMSGroup Global:

>> Tư vấn chiến lược
>> Tư vấn Marketing
>> Tư vấn quản trị kinh doanh
>> Tư vấn đầu tư
>> Dịch vụ tài chính, kế toán
>> Tư vấn quản trị nhân sự
>> Tư vấn thương mại

 

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline: 0974 636562

Website: www.bmsgroupglobal.com

Email: bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage: BMSGroup Global

Office: 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *