5 KỸ NĂNG CẦN THIẾT Ở NGHỀ NHÂN SỰ

quy trình nhân sự

5 KỸ NĂNG CẦN THIẾT Ở NGHỀ NHÂN SỰ

Với đội ngũ chuyên viên giỏi, năng động, đa lĩnh vực, BMSGroup Global được nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn và coi là ‘Điểm tựa vững chãi’ của mình.

Nhân sự luôn là một vấn đề nóng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay, với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của mỗi công ty là rất lớn để cạnh tranh trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam đang khan hiếm nhân tài cho các vị trí cao cấp. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần phải có các nhân viên nhân sự giỏi để phát triển nhân tài cho công ty. Hãy cùng công ty BMSGroup Global chúng tôi tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân sự này.

1.Kỹ năng chuyên môn về nhân sự

Bất kỳ ngành nghề nào, kể cả nhân sự cũng đều cần được đào tạo những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Những kiến thức về ngành quản trị nhân lực hầu hết các bạn đều được đào tạo trong các trường khối ngành kinh tế – hành chính, hoặc bạn có thể học thêm các chứng chỉ sau đại học. Nâng cao kỹ năng chuyên môn là vô cùng quan trọng và không bao giờ thừa. Khi bạn có năng lực thực sự thì bất cứ môi trường, điều kiện công việc nào nói chung và quản lý nhân sự nói riêng đều không khiến bạn hoang mang. Hơn ai hết, làm nhiệm vụ quản lý con người thì kiến thức là điều cần thiết.

2.Kỹ năng quản lý, đào tạo nhân sự

Bất kỳ công ty nào dù lớn nhỏ cũng có bộ phận quản lý nhân sự với các nhiệm vụ quản lý hệ thống nhân viên. Biết cách lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và nâng cao chất lượng nhân viên, xây dựng các chế độ phúc lợi phù hợp và hiệu quả để nâng cao năng suất làm việc.

3.Kỹ năng giao tiếp với nhân sự

Nghề nhân sự đòi hỏi người nhân viên phải có kỹ năng về giao tiếp và làm việc với tập thể, bạn phải tỏ ra nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử với các nhân viên trong công ty, hiểu rõ tính cách và tính chất công việc của từng người, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên thích hợp khi cần thiết .

-Xử sự đúng đắn, lịch sự, hài hoà với mọi người và biết tự kiềm chế mình

-Có phong thái và giọng nói phải thật tự tin và thuyết phục

-Có hiểu biết rộng về xã hội và biết thích ứng với mọi hoàn cảnh

-Tinh ý, thông minh, biết tiếp thu những lời khuyên thích hợp trong mọi tình huống

-Học cách ăn nói lưu loát và biết lắng nghe, hay bạn phải rèn luyện khả năng truyền đạt tốt mệnh lệnh cho mọi người.

 

4.Kỹ năng lắng nghe các vấn đề của nhân sự

Làm nhân sự là người phải làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo và người lao động, theo đó, người làm nghề nhân sự cần biết “lắng nghe”! Đi sâu đi sát với nhân viên và kịp thời điều chỉnh những quan hệ lao động một cách nhanh kịp thời trong mọi tình huống, biến cố. Thỉnh thoảng, một giám đốc nhân sự giỏi còn phải biến mình thành một thuyết khách, nhà ngoại giao giỏi, giúp động viên, hợp lực toàn công ty để cùng “lái con thuyền doanh nghiệp” đi lên.

5.Khả năng chịu áp lực cao

Không phải tự nhiên người ta bảo ngành nhân sự là phải “làm dâu trăm họ”. Hàng ngày bạn phải đối mặt với nhiều áp lực cả về công việc và các mối quan hệ, do đó khả năng xử lý nhạy bén và chịu được áp lực, làm bạn với những căng thẳng là rất cần thiết đối với một người làm quản trị nhân lực tương lai.

Xem thêm dịch vụ tại Công ty cổ phần BMSGroup Global:

>> Tư vấn chiến lược
>> Tư vấn Marketing
>> Tư vấn quản trị kinh doanh
>> Tư vấn đầu tư
>> Dịch vụ tài chính, kế toán
>> Tư vấn quản trị nhân sự
>> Tư vấn thương mại

——————————

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline: 0974 636562

Website: www.bmsgroupglobal.com

Email: bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage: BMSGroup Global

Office: 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *