Tư vấn chiến lược là gì và tại sao doanh nghiệp cần tìm đến các chuyên gia tư vấn chiến lược

tư vấn chiến lược

Tư vấn chiến lược là gì và tại sao doanh nghiệp cần tìm đến các chuyên gia tư vấn chiến lược

Công ty BMSGroup Global đi tiên phong trong việc cung cấp Dịch vụ tư vấn giải pháp tổng thể. Với đội ngũ chuyên viên giỏi, năng động, đa lĩnh vực, BMSGroup Global được nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn và coi là ‘Điểm tựa vững chãi’ của mình.

Xem thêm dịch vụ tại Công ty cổ phần BMSGroup Global:

Tư vấn chiến lược
>> Tư vấn Marketing
>> Tư vấn quản trị kinh doanh
>> Tư vấn đầu tư
>> Dịch vụ tài chính, kế toán
>> Tư vấn quản trị nhân sự
>> Tư vấn thương mại

Tư vấn chiến lược là một trong những lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao và có thể mang lại một số cơ hội nhất định cho những người đang mong muốn tham gia vào lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về các hoạt động liên quan đến tư vấn chiến lược.

Tư vấn chiến lược là gì?

Các nhà tư vấn chiến lược của doanh nghiệp thường sẽ đưa ra những lời khuyên,tư vấn liên quan đến những quyết định cấp cao dựa vào kiến thức chuyên sâu để mang lại cho doanh nghiệp kết quả tốt nhất. Chúng ta cũng có thể hiểu tư vấn chiến lược là một dạng của tư vấn quản lý và phụ trách những mảng tư vấn ở cấp cao nhất trong doanh nghiệp.

Ví dụ như, doanh nghiệp đang muốn đóng cửa một trong những nhà máy sản xuất  vì muốn tiết kiệm ngân sách trong thị trường đang xuống dốc, nhà lãnh đạo sẽ tìm đến các chuyên gia tư vấn chiến lược để cân nhắc xem nên đóng cửa nhà máy nào và chi phí họ có thể tiết kiệm là bao nhiêu.

Tại sao doanh nghiệp cần tìm đến các chuyên gia tư vấn chiến lược?

Các chuyên gia tư vấn thường đưa ra các quyết định quan trọng từ mọi góc độ và có ảnh hưởng đến tương lai của doanh nghiệp. Họ có khả năng giải quyết yêu cầu và vấn đề trong doanh nghiệp khi các nhà lãnh đạo không thể kiểm soát hết các hoạt động. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có thể cung cấp các giải pháp chuyên sâu trong một ngành nghề và chủ đề nhất định, chẳng hạn như định vị trên thị trường hoặc tái cấu trúc visit.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng sẽ giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý. Ví dụ, trong quá trình liên doanh giữa hai doanh nghiệp, nhà tư vấn sẽ có trách nhiệm tìm hiểu thông tin từ hai bên để đưa ra những chiến lược hợp lý trước khi hợp đồng giao dịch ký kết.

Những kĩ năng nào mà một nhà tư vấn chiến lược cần có?

Kỹ năng phân tích: Có khả năng thu thập, phân tích lượng dữ liệu lớn, đánh giá các vấn đề, đưa ra các giải pháp và diễn giải thông tin ở các cấp độ khác nhau.

Kỹ năng giao tiếp: Nghề tư vấn cần sự tập trung vào khách hàng trong một thời gian nhất định để có thể hiểu rõ các vấn đề mà khách hàng cần giải quyết. Ngoài ra, các nhà tư vấn cần có khả năng tạo dựng các mối quan hệ, khả năng thuyết phục và trì hoãn, từ chối khi cần thiết..

Quản lý thời gian: Các chuyên gia tư vấn chiến lược cần có kỹ năng quản lý thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc kịp thời gian đã định

Tính linh hoạt: Các chuyên gia tư vấn chiến lược luôn cần sẵn sàng học hỏi và tìm cách cải thiện những kỹ năng của mình.

 

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline  : 0974 636562

Website : www.bmsgroupglobal.com

Email : bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage : BMSGroup Global

Office : 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *