G2-4: Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/logo

BMSGROUP cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ logo/nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục nhằm xác lập quyền sơ hữu trí tuệ của chủ thể với nhãn hiệu, vì nhãn hiệu được xem như là một tài sản trí tuệ vô giá.

1. Tại sao phải đăng kí nhãn hiệu hàng hóa độc quyền ?

hình ảnh : con số, Suy nghĩ, ngón tay, ký hiệu, Nghĩ, cơ thể con người, Sản phẩm, Cứu giúp, phông chữ, hình minh họa, Nhà tư tưởng, chiến lược, Câu hỏi,

  • Là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu,logo, thương hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kì một sự cạnh tranh nào đối với đối thủ khác;

  • Ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại, do đó tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường;

  • Khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các đơn vị khác kinh doanh cùng mặt hàng khác;

  • Ngăn chặn việc một đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng kí độc quyền, khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình;

  • Một nhãn hiệu hàng hóa có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc li xăng hoặc bán nhãn hiệu đó;

  • Tạo cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và nhiều lợi ích khác.

2. Cần lưu ý gì trước khi làm đơn đăng kí nhãn hiệu ?

4 nội dung cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cho DN

- Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu.

- Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký hoặc nộp đơn đăng kí sớm hơn, hoặc nhãn hiệu được coi là nổi tiếng hoặc nhãn hiệu được thừa nhận rộng rãi.

- Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu trùng hoặc tương tự tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng, tên nhân vật hoặc hình tượng, quyền tác giả của người khác đã được biết đến rộng rãi.

- Nhãn hiệu bị từ chối đăng kí nếu trùng với tên riêng, biểu tượng hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân , tổ chức của Việt Nam và nước ngoài ( trừ trường hợp được phép của cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền ). Trùng hoặc tương tự với dấu chứng nhận, kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó yêu cầu không sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng kí con dấu đó làm nhãn hiệu đối chứng.

- Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng kí nếu chứa dấu hiệu không phù hợp với trật tự và đạo đức xã hội

3. Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu bao gồm những gì ?

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu phải có những tài liệu sau:

a. Mẫu nhãn hiệu (9 mẫu kèm theo ngoài một mẫu được gắn trên tờ khai ).

b. Tài liệu chứng minh quyền đăng kí ( giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhạn, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức ( 1 bản).

c. Giấy ủy quyền nộp đơn ( 1 bản ).

d. Đơn đăng kí nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận còn phải có quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

e. Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/ đăng kí nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt ( tên biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại,chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương  hoặc kí hiệu đặc trưng của sản phẩm, dấu hiệu phụ thuộc vào phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp của người khác ( 1 bản ).

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, công ty cổ phần BMSGroup Global cam kết sẽ đưa đến những dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL 

Địa chỉ : Tầng 19 tòa nhà FLC Twin towers số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Hotline: 0974636562/0913 585960

Email: bmsgroup0701@gmail.com

Các tin bài khác:

Lĩnh vực hoạt động

Tin tức đọc nhiều

Tin tức mới cập nhật