ĐĂNG KÝ/THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh – bán hàng online bằng hình thức website rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào khi sử dụng website để kinh doanh đều biết đến việc phải thông báo hay đăng ký website thương mại điện tử của mình với Bộ Công Thương.

ĐĂNG KÝ/THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ


️🎯 Vậy, website thương mại điện tử là gì?
️🎯 Tại sao phải đăng ký/thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương?
️🎯 Thủ tục đăng ký/thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương như thế nào?

Xem thêm dịch vụ khảo sát thị trường >>


1. Website thương mại điện tử là gì?


✅Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.
 Website thương mại điện tử được phân làm 2 loại:
✅ Website thương mại điện tử bán hàng: do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Đây là loại website thương mại điện tử phải tiến hành thông báo với Bộ Công Thương.
✅ Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: do các thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Bao gồm sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại, website đấu giá trực tuyến. Đây là loại website thương mại điện tử phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương.Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: do các thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Bao gồm sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại, website đấu giá trực tuyến. Đây là loại website thương mại điện tử phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương.

Xem thêm dịch vụ đăng ký hợp quy sản phẩm >>
 

2. Tại sao phải đăng ký/thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương?


✅ Tuân thủ theo quy định của pháp luật: Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, thông tư số 47/2014/TT-BCT, và Nghị định số 185/2013/NĐ-CP yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.
✅ Nâng cao uy tín website của cá nhân/doanh nghiệp: website được xác nhận bởi Bộ Công Thương sẽ tạo được lòng tin với khách hàng và đảm bảo thông tin chính xác.
✅ Khẳng định thương hiệu của cá nhân/doanh nghiệp: website đăng ký/thông báo với Bộ Công Thương được xác nhận là hợp pháp, không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ...
✅ Tránh bị phạt hành chính hoặc website bị cấm hoạt động vĩnh viễn nếu không tiến hành thông báo/đăng ký website thương mại điện tử theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP và Nghị định 124/2015/NĐ-CP số tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.
✅ Từ logo thông báo này khách hàng có thể truy cập được đầy đủ thông tin doanh nghiệp, công ty, kinh doanh cá nhân của bạn, từ đó tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau giữa người bán và người mua.


3. Thủ tục đăng ký/thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương như thế nào?

 

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tại trang chủ www.online.gov.vn bấm vào nút “Đăng ký” để tiến đăng ký tài khoản và kê khai thông tin theo mẫu. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm chọn nút “Gửi đăng ký” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận về việc đăng ký. Thông tin chính xác bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu. Thông tin không chính xác bạn phải bổ sung hoặc đăng ký lại.

Bước 3: Khai báo website thương mại điện tử

🎯 Truy cập vào website www.online.gov.vn, đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản

️🎯 Lựa chọn hình thức khai báo phù hợp với website của bạn, điền đầy đủ các thông tin liên quan được yêu cầu trong phần thông tin website và người chịu trách nhiệm.

️🎯 Đính kèm file hồ sơ:

🕵️ Thông báo website: bản scan giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư đối với thương nhân. Bản scan Quyết định thành lập đối với tổ chức. Bản scan chứng minh nhân dân đối với cá nhân.

🕵️ Đăng ký website: Bộ hồ sơ đính kèm bao gồm Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT; Mẫu đề án cung cấp dịch vụ TMĐT; Mẫu quy chế cung cấp dịch vụ TMĐT; Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận chủ sở hữu website cung cấp dịch vụ TMĐT với người tham gia bán hàng, cung ứng dịch vụ trên website đó; Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác tương đương.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ gửi đi ở trạng thái chờ duyệt. Trong thời gian 5-10 ngày làm việc bạn sẽ nhận được email xác nhận đã đăng ký. Nếu đăng ký chưa thành công sẽ được yêu cầu cung cấp hoặc chỉnh sửa lại thông tin.

Dịch vụ tư vấn thông báo/đăng ký website thương mại điện tử của CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Mỗi website có những tính năng khác nhau nên việc xây dựng hồ sơ sẽ phụ thuộc vào từng website. Khi chủ website tự tiến hành thông báo/đăng ký website sẽ có nhiều vấn đề khiến cho việc thông báo/ đăng ký kéo dài như sai đối tượng, thiếu hồ sơ, nội dung trên website chưa phù hợp…

Từ kinh nghiệm thực tế, BMS đã và đang tiến hành thông báo/đăng ký website cho nhiều doanh nghiệp với hồ sơ chuẩn và thủ tục nhanh, đúng tiến độ. Vì vậy, BMSGROUP GLOBAL tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc về hồ sơ, thủ tục thông báo/đăng ký website thương mại điện tử hãy liên hệ với BMS để được tư vấn chính xác nhất.

--------------------

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Nếu có thắc mắc hay nhu cầu cần giải đáp về các vấn đề khác, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

SĐT: 0974.636.562

Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT/Fax:
 0974 636562 / 0913 585960
Email: bmsgroup0701@gmail.com - bmsglobalgroups@gmail.com
Địa chỉ: Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các tin bài khác:

Lĩnh vực hoạt động

Tin tức đọc nhiều

Tin tức mới cập nhật