Diễn đàn “Chuyển đổi số từ nông nghiệp, động lực từ thanh niên”

Nhằm định hướng tư duy và áp dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 vào chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp với nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên, Diễn đàn “Chuyển đổi số trong nông nghiệp, động lực từ thanh niên” do T.Ư Đoàn tổ chức đã diễn ra chiều 11/12/2020 tại Hà Nội. Được tổ chức trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020, thanh niên nông thôn tham gia Diễn đàn có cơ hội giao lưu, chia sẻ với các đại biểu khách mời là lãnh đạo các cơ quan bộ, ban, ngành về chuyển đổi số trong nông nghiệp; hiểu rõ vì sao nông nghiệp là một trong 8 ngành được ưu tiên để chuyển đổi số; quá trình chuyển đổi số trong nông nghiệp diễn ra trên thế giới; những yếu tố quyết định thành công cho quá trình số hóa và thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp phát triển…

Diễn đàn "Chuyển đổi số từ nông nghiệp, động lực từ thanh niên"
Diễn đàn “Chuyển đổi số từ nông nghiệp, động lực từ thanh niên”

Theo các chuyên gia, dưới sức ép thay đổi của thời đại: dịch bệnh, biến đổi khí hậu, rủi ro thị trường, đối thủ cạnh tranh đặc biệt, theo dự báo đại dịch COVID-19 làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp cả tổng cung và tổng cầu, gia tăng rủi ro tài chính đưa kinh tế thế giới suy giảm, có thể tăng trưởng âm… đặt ra yêu cầu bức thiết với các doanh nghiệp nếu không thích nghi sẽ bị tụt hậu. Trong khi thanh niên đang có cơ hội về sức trẻ và tận dụng thành tựu khoa học công nghệ chính là thời điểm vàng cho chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn là dịp để thanh niên nông thôn được giao lưu, chia sẻ với các đại biểu khách mời là lãnh đạo các cơ quan bộ, ban, ngành về chuyển đổi số trong nông nghiệp; vai trò của chuyển đổi số trong nông nghiệp; chuyển đổi số trong nông nghiệp trên thế giới diễn ra như thế nào; những yếu tố quyết định thành công cho quá trình số hóa và thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp phát triển.

Những điều này là thách thức, cũng là cơ hội cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyên các bạn trẻ: “Đừng bao giờ ngồi trong bóng tối, mơ về một ngày thay đổi thế giới”. Ông Lê Minh Hoan cho rằng, sáng tạo trong khởi nghiệp, chuyển đổi số nông nghiệp là yếu tố không thểthiếu.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, làm rõ vai trò của thanh niên trong mục tiêu chuyển đồi số nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam. Khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên thanh niên là động lực góp phần thành công trong chuyển đổi số.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã lắng nghe các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương chia sẻ về Số hóa nông nghiệp – Động lực tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam và vai trò của thanh niên.

Cụ thể, nhiều vấn đề sẽ được đưa ra trao đổi, thảo luận như: Bối cảnh thế giới và cơ hội cho khởi nghiệp nông nghiệp, từ đó, nêu rõ vấn đề chuyển đổi số nông nghiệp và vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong bối cảnh hiện tại.

Cùng với đó, diễn đàn cũng dành nhiều thời gian để đại biểu trao đổi, chia sẻ nội dung cốt lõi của chuyển đổi số trong nông nghiệp; nhận diện cơ hội và từ đó nêu lên những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp…

Công ty Cổ phần BMSGruop Global tham dự diễn đàn mang đến gian hàng chất lượng và bán chạy nhất hiện nay đó là sản phẩm Tảo xoắn Spirulina đây cũng là cơ hội để Công ty Cổ phần BMS Group Global có thể  trao dồi và học hỏi những kinh nghiệm cũng là cơ hội để sản phẩm Tảo  xoắn Spirulina được tiếp cận đến tay người tiêu dùng.

Chuyển đổi số sẽ giúp truy xuất nguồn gốc nông sản; dự báo được nhu cầu thị trường, nguồn cung sản phẩm; giảm chi phí sản xuất, chế biến, logistics; Tăng cường liên kết chuỗi giá trị: niềm tin được thiết lập qua nền tảng công nghệ (blockchain là một ví dụ, các trường thông tin không thể chỉnh sửa) cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, tiệm cận và đạt yêu cầu của thị trường quốc tế; hỗ trợ, tạo lập hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn…

Từ chia sẻ của các chuyên gia, thanh niên nông thôn nhận thức được rõ hơn về vai trò cũng như ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để làm giàu trên chính quê hương góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2030, nông nghiệp Việt Nam đứng trong số 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó, ngành chế biến nông sản đứng trong số 10 nước hàng đầu thế giới và là một trung tâm chế biến sâu và logistic của thương mại nông sản toàn cầu.

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline  : 0974 636562

Website : www.bmsgroupglobal.com

Email : bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage : BMSGroup Global

Office : 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *