GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

# BMSGroup Global chuyên cung cấp giải pháp nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp #

     Nhân sự luôn là một vấn đề có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của một doanh nghiệp, quản lý nhân sự hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích chính đáng và có được một hoạt động kinh doanh bền vững nhờ quản lý và giải quyết các vấn đề nhân sự tốt nhất. Dù mỗi người quản lý sẽ có một phong cách quản lý nhân sự khác nhau dựa vào kinh nghiệm và quan điểm của bản thân nhưng để thành công trong vai trò của mình đồng thời tăng năng suất, hiệu quả làm việc của nhân viên, thì trước hết người quản lý hãy thực hiện tốt các giải pháp sau:

Quản lí nhân sự hiệu quả

  1. Mục tiêu rõ ràng – Thấu hiểu năng lực

     Là một người quản lý kỹ năng quan trọng chính là tầm nhìn chiến lược đúng đắn, mục tiêu rõ ràng, cụ thể, khả thi, linh hoạt, hoạch định nguồn nhân lực cần thiết để thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển doanh nghiệp, đồng thời tạo ra mục tiêu chung cho toàn thể nhân viên để mọi người cùng nhau cố gắng, thúc đẩy tinh thần làm việc.

    Để làm được điều này, người lãnh đạo phải bao quát được năng lực của nhân sự dưới quyền mình, đánh giá, cân nhắc, thực hiện chiến thuật “dùng đúng người đúng việc” sắp xếp họ vào những vị trí thích hợp nhất, phát triển những điểm mạnh và cải thiện điểm yếu mà nhân viên đang gặp phải, đảm bảo mỗi nhân viên sẽ hiểu rõ được vị trí, vai trò của mình về công việc được giao.

  1. Giao tiếp thông minh

    Theo quan điểm một số nhà quản lý, việc nói, ra lệnh và reo rắc nỗi sợ hãi cho nhân viên chính là một điểm nhấn tạo nên sự thành công trong cách quản lý. Thì chiến lược bạn đang sử dụng bỗng trở thành môi trường làm việc không có động lực, luôn trong trạng thái căng thẳn bởi những cuộc đối đầu giữa các nhân viên.

    Hãy học cách giao tiếp hiệu quả với từng nhân viên thay cho những chỉ thị kiên định. Luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp từ chính nhân viên của mình trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Việc quản lý từ trách nhiệm, tinh thần tận tâm, luôn nỗ lực, sẽ mang đến sự trung thành, cống hiến hết mình với công việc của nhân viên.

  1. Tạo môi trường làm việc hiệu quả

    Tạo môi trường làm việc thoải mái, tạo mối quan hệ gắn kết giữa sếp và nhân viên. Xây dựng văn hóa công ty, xây dựng niềm tin cho nhân viên, giúp họ giao tiếp một cách cởi mở, xây dựng chính sách thưởng phạt công bằng, hạn chế tình trạng thiếu hụt nhân viên.

    Đặc biệt, khen – chê nhân viên cũng là một nghệ thuật mà nhà lãnh đạo cần phải có. Bởi lợi ích to lớn từ việc khen nhân viên khi họ hoàn thành tốt công việc, trao thưởng xứng đáng với những cống hiến của họ, họ sẽ hạnh phúc vì cảm nhận mình đang được coi trọng và làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.

    Và khi nhân viên phạm sai lầm hoặc vì một lý do nào đó, nhà quản trị cần phải vừa đấm vừa xoa để họ nhận biết được lỗi lầm của bản thân, mà không làm họ tổn thương, hay cảm thấy bị xúc phạm như cách chê bai trực tiếp, khắt khe… khiến họ bất mãn, bỏ bạn đi.

  1. Công bằng

    Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào, người quản lý cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên của mình hay không. Công bằng trong quản lý nhân sự chính là công bằng về mặt cơ hội trong công việc – mọi người đều có cơ hội làm việc và thăng tiến như nhau và tùy vào năng lực để nắm bắt được cơ hội đó.

    Bộ máy nhân lực trong một doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động tốt nếu các nhân viên đều được công bằng về mặt cơ hội cũng như đối xử, nếu có sự thiên vị, bất công hoặc bè phái trong nội bộ thì doanh nghiệp không thể vững được.

  1. Sử dụng những công cụ quản lý nhân sự

    Thời đại khoa học kỹ thuật tiên tiến, phần mềm quản lý nhân sự ra đời nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả nhất, tối ưu hóa hệ thống và quy trình quản lý, phục vụ quá trình phân tích, hoạch định chiến lược của ban lãnh đạo, kết nối nguồn nhân lực thông qua màn hình máy tính.

 

------------------------

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Nếu có thắc mắc hay nhu cầu cần giải đáp về các vấn đề pháp lý khác, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

SĐT: 0974.636.562

Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT/Fax:
 0974 636562 / 0913 585960
Email: bmsgroup0701@gmail.com - bmsglobalgroups@gmail.com
Địa chỉ: Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các tin bài khác:

Lĩnh vực hoạt động

Tin tức đọc nhiều

Tin tức mới cập nhật