Giấy chứng nhận đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư

1, LỢI ÍCH CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP?

Giấy chứng nhận đầu tư là giấy phép hoạt động của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện để được tham gia rót vốn vào các dự án và thường được áp dụng chủ yếu với cơ quan, tổ chức nước ngoài.

  • Công cụ quản lý và kiểm soát của Nhà nước

Giấy chứng nhận đầu tư là một trong những biện pháp pháp lý hữu hiệu giúp cho cơ quan nhà nước có thể quản lý và kiểm soát được hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư.

Thông qua giấy chứng nhận đầu tư, Nhà nước Việt Nam quản lý được việc đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước khi thực hiện đầu tư trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  • Thủ tục phải có khi đầu tư tại Việt Nam trong những trường hợp bắt buộc

Giấy chứng nhận đầu tư là một trong những giấy tờ không thể thiếu để một dự án đầu tư có thể được hoạt động bình thường. Việc xin giấy chứng nhận đầu tư là một quy định bắt buộc phải thực hiện đối với những trường hợp cần phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật đầu tư năm 2020. Đây đồng thời là thủ tục bắt buộc khi cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  • Tạo niềm tin đối với khách hàng, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh

Giấy chứng nhận đầu tư có thể xem là “chứng minh thư” của dự án đầu tư tại Việt Nam. Doanh nghiệp có giấy phép đăng ký đầu tư có nghĩa dự án của doanh nghiệp đã đạt đủ điều kiện đầu tư theo quy định của pháp luật Đầu tư 2020, đây như một sự đảm bảo của doanh nghiệp dành cho khách hàng và nhà đầu tư, đồng thời giúp an tâm doanh nghiệp để bỏ vốn đầu tư của mình vào dự án đã được cấp giấy chứng nhận.

2, ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA BMS SO VỚI CÁC CÔNG TY KHÁC TRONG DỊCH VỤ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

Việc xin giấy chứng nhận đầu tư không hề đơn giản và dễ dàng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây trở ngại do quá trình thủ tục xin cấp giấy. Do đó, các doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư để đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc các cá nhân tổ chức khác. Vậy tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của công ty Cổ phần BMSGROUP Global?

Công ty Cổ phần BMSGROUP Global (BMSGROUP GLOBAL) là đơn vị tư vấn tổng thể, thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, tư vấn, cung cấp các giải pháp nhằm nâng tầm doanh nghiệp. Bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn công nghệ quản trị tiên tiến của thế giới với văn hoá dân tộc, BMSGROUP GLOBAL đang phát triển trở thành đơn vị tư vấn tổng thể hàng đầu Việt Nam. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, hiệp hội quản lý, hiệp hội doanh nghiệp, cũng như các trường đại học nổi tiếng, BMSGROUP GLOBAL mang đến các giải pháp quản lý thông minh, sáng tạo, thực tiễn và mang tính chuyên nghiệp cao. 

Giấy chứng nhận đầu tư

Hoạt động của BMSGROUP GLOBAL tập trung:

Đa dạng dịch vụ Tiêu chuẩn hàng đầu Sẵn sàng hỗ trợ Cam kết giá trị
BMS cung cấp đa dạng các dịch vụ chứng nhận sự phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn được công nhận rộng rãi trong nước và quốc tế.

 

BMS luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ TƯ VẤN các tiêu chuẩn, quy chuẩn có phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất để luôn song hành với sự đổi mới và phát triển không ngừng của thế giới.

 

Đội ngũ chuyên viên của BMS với kinh nghiệm làm việc ở hầu hết các lĩnh vực nên hiểu được các thủ thục yêu cầu cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ tư vẫn miễn phí 24/7, cung cấp các thông tin hữu ích và giải đáp mọi quan tâm của khách hàng cả trước, trong và sau chứng nhận.

 

Đến với BMS, khách hàng được đảm bảo 100% thông tin, tài chính minh bạch; cam kết về thời gian, độ chính xác và tin cậy của sản phẩm dịch vụ.

 

 

3. QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

Giấy chứng nhận đầu tư là điều kiện cần thiết để thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, đối với các trường hợp mà pháp luật quy định phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần nắm được các nội dung cơ bản, công việc và các thủ tục cần thiết để có thể thực hiện một cách dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình xin giấy chứng nhận đầu tư.

Hiện nay, Công ty BMS đang cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận đầu tư với chi phí hợp lý, thời  gian nhanh chóng và hiệu quả cao. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra chương trình tư vấn như sau:

Bước 1:Tư vấn 

Chuyên viên của BMS sẽ tư vấn cho nhà đầu tư các giấy tờ và các yêu cầu cần thiết khi xin cấp giấy chứng nhận đầu tư để nhà đầu tư hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận. Giải thích những thắc mắc của nhà đầu tư trước khi đi đến việc ký kết hợp đồng dịch vụ.

 

Bước 2: Cung cấp giấy tờ 

Nhà đầu tư cung cấp các đầy đủ  thông tin cũng như giấy tờ cần thiết để tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Trong quá trình soạn thảo hồ sơ, BMS có thể yêu cầu nhà đầu tư nộp bổ sung thêm những giấy tờ còn thiếu, sai sót.

Đối với trường hợp thành lập tổ chức kinh tế lần đầu thì phía nhà đầu tư cần chuẩn bị:

  • Giấy tờ pháp lý của chủ đầu tư (với nhà đầu tư pháp lý là hộ chiếu, nhà đầu tư là tổ chức là giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương xác nhận tư cách pháp lý);
  • Đề xuất dự án đầu tư;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của chủ đầu tư (với nhà đầu tư là cá nhân thì phải có ngân hàng xác định số tiền đầu tư, còn với tổ chức là báo cáo tài chính hai năm gần nhất và phải có ngân hàng xác nhận số tiền đầu tư)
  • Hợp đồng thuê địa điểm đầu tư
  • Giải trình về công nghệ nếu có công nghệ chuyển giao

Trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp cho người nước ngoài, bán cổ phần cho nhà đầu tư thì hồ sơ cũng giống với trường hợp trên chỉ khác ở điểm:

  • Đề xuất dự án đầu tư: đối với dự án đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay cho đề xuất dự án đầu tư.
  • Chỉ có nhà đầu tư là tổ chức mới chứng minh năng lực tài chính của mình với báo cáo tài chính 2 năm gần nhất và phải có ngân hàng xác nhận số tiền đầu tư

Bước 4: Nộp hồ sơ

Nhà đầu tư nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến thực hiện dự án đầu tư. Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm định nội dung của hồ sơ.

Bước 5: Nhận kết quả 

Kết quả nhận được là giấy chứng nhận đầu tư trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký đầu tư nhận đủ hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện theo Luật Đầu tư 2020 thì nhà đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu không thì cơ quan đăng ký đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 6: Bàn giao kết quả 

Sau khi nhận được kết quả từ cơ quan đăng ký đầu tư thì tiến hành bàn giao lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư và kết thúc hợp đồng dịch vụ.

Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin giấy chứng nhận đầu tư, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty BMS với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp trong đa dạng lĩnh vực sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất với chi phí hợp lý nhất. Công ty BMS BMSGROUP GLOBAL điểm đến uy tín của khách hàng.

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline  : 0974 636562

Website : www.bmsgroupglobal.com

Email : bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage: BMSGroup Global

Office : 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *