Quy trình 5s là gì? Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Quy trình 5s là gì? Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Công ty BMSGroup Global đi tiên phong trong việc cung cấp Dịch vụ tư vấn giải pháp tổng thể. Với đội ngũ chuyên viên giỏi, năng động, đa lĩnh vực BMSGroup Global được nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn và coi là ‘Điểm tựa vững chãi’ của mình.

1.Quy trình 5s là gì? Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Quy trình 5s là một công cụ sản xuất tinh gọn nhằm nhằm cải thiện hiệu quả nơi làm việc và giảm bớt nguồn lực lãng phí. Bằng cách cung cấp một khuôn có hệ thống cho tổ chức và sự sạch sẽ, 5S sẽ giúp các doanh nghiệp phòng tránh suy giảm năng suất do công việc bị trì hoãn hoặc những khoảng thời gian ngưng hoạt động ngoài dự tính.

Hệ thống 5S là tên gọi của một phương pháp quản lí, sắp xếp môi trường làm việc viết tắt của 5 từ gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng.

 • Sàng lọc được hiểu là tiến hành xem xét, phân loại, lựa chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc.
 • Sắp xếp: xếp đặt các vật dụng xung quanh môi trường làm việc với tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần được đặt đúng chỗ để mỗi khi cần sử dụng sẽ tìm thấy một cách dễ dàng.
 • Sạch sẽ: thường xuyên vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp mọi thứ xung quanh nơi làm việc. Việc này không chỉ tạo ra một môi trường sạch sẽ, giảm thiểu rủi ro mà còn nâng cao tính chính xác cho máy móc đặc biệt là máy tính tránh khỏi bụi bẩn.
 • Săn sóc: duy trì các tiêu chuẩn 3S được nêu ở trên và thực hiện chúng một cách liên tục. Từ đó tạo tiền đề cho việc phát triển hệ thống 5S.
 • Sẵn sàng: bước này cũng rất quan trọng bởi tạo ra thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong. Mô hình 5S cũng chính là sự tuân thủ các quy định tại nơi làm việc một cách nghiêm ngặt để luôn sẵn sàng sản xuất.

Từ các văn phòng, công trường đến các nhà xưởng, nơi nào có hoạt động thì cũng cần sự sắp xếp, phân loại. Thực hiện mô hình 5S tại các doanh nghiệp, công ty không chỉ giúp ngăn chặn sự xuống cấp của các văn phòng, nhà xưởng mà 5S còn mang đến sự thông thoáng, tiện lợi và hạn chế sự lãng phí cho doanh nghiệp. Khi có một môi trường làm việc khoa học sẽ cải thiện tâm lý, điều kiện và tăng hiệu suất lao động.

2.Tại sao cần áp dụng mô hình 5S trong công ty? Lợi ích 5S

th-science.com.vn - petrifilm, kiểm vi sinh, kiểm kháng sinh, độc tố, kit elisa, test nhanh bệnh

Dù là ai ở chức vụ nào thì cũng muốn nơi làm việc sạch sẽ, tiện lợi và ngăn nắp, đó là lý do phương pháp 5S cần được áp dụng trong hầu hết doanh nghiệp, công ty. Mô hình 5S sẽ tạo ra các thay đổi kỳ diệu trong công ty bởi nó giúp loại bỏ những thứ không cần thiết và môi trường làm việc trở nên tiện lợi đồng thời khuyến khích tinh thần tập thể.

Mô hình 5S mang đến một số lợi ích như:

 • 5S giúp thiết kế một nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp hơn. Dễ dàng tìm thấy khi cần, không phải tốn chi phí nếu kiếm không thấy mặc dù nó có sẵn.
 • 5S giúp tạo ra một môi trường làm việc tốt giúp các mọi thành viên trong công ty tăng khả năng sáng tạo và phát huy sáng kiến, cải tiến.
 • Một điều đặc biệt là mô hình 5S sẽ tạo ra một môi trường kỷ luật cho tổ chức từ đó mọi người cũng trở nên có quy củ hơn.
 • Bên cạnh đó, hệ thống 5S cũng góp phần hỗ trợ công việc trở nên dễ dàng hơn. Nó mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho công ty.

3. Điểm vượt trội của BMS

– Chi phí hợp lí

– Hỗ trợ thủ tục pháp lí

– Tư vấn tổng thể cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp phát sinh nhu cầu

– Phân tích công việc

– Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên

– Nâng cao hiệu quả sử dung lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.

4. Năng lực triển khai

Chúng tôi tự hào là Công ty Cổ Phần BMSGroup Global dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên nghiệp và chiến lược khác biệt, xác định và hiểu rõ hơn các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải như sự khác biệt của các doanh nghiệp, định vị ra sao, mức độ nhận diện thương hiệu và hệ thống nhận diện thương hiệu thế nào…Do đó, cá nhân hay doanh nghiệp rất cần có sự tư vấn về chiến lược Marketing riêng:

 • Đưa ra được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sắp tới, đồng bộ và thực hiện chúng.
 • Xây dựng thương hiệu, tăng hiệu quả uy tín, tăng trưởng doanh thu doanh nghiệp.
 • Tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, lượng khách hàng trung thành.
 • Ứng biến kịp thời với sự thay đổi của thị trường.
 • Phát triển vững mạnh trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh với công ty đối thủ

Xem thêm dịch vụ tại Công ty cổ phần BMSGroup Global:

>> Tư vấn chiến lược
>> Tư vấn Marketing
>> Tư vấn quản trị kinh doanh
>> Tư vấn đầu tư
>> Dịch vụ tài chính, kế toán
>> Tư vấn quản trị nhân sự
>> Tư vấn thương mại

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline: 0974 636562

Website: www.bmsgroupglobal.com

Email: bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage: BMSGroup Global

Office: 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *