Tư Vấn và cấp chứng nhận phù hợp hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015

ISO 9001: 2015 – Hệ thống quản lý chất lượng là hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến. Doanh nghiệp khi thực hiện xây dựng, áp dụng ISO 9001: 2015 cần nắm được các nội dung cơ bản, công việc và thời gian để có thể thực hiện một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi áp dụng ISO 9001:2015. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra chương trình tư vấn xây dựng và áp dụng.

Tư Vấn và cấp chứng nhận phù hợp hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015

Vì sao phải cấp chứng nhận ISO 9001-2015 ?

Xem thêm ISO 9001-2015 là gì và những doanh nghiệp nào nên áp dụng ISO>>

ISO 9001-2015 áp dụng cho những đối tượng nào
LỢI ÍCH CÓ CHỨNG NHẬN ISO CỦA DOANH NGHIỆP?

☑️ Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ - tăng khả năng trúng thầu

Việc đạt đước Chứng chỉ phù hợp Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chứng chỉ ISO cũng như là cơ hội để quý khách hàng có thể nhận được cá gói đấu thầu ào các công trình/doanh nghiệp lớn, vì hiện nay ngoài quy định của nhiều gói đấu thầu nhà nước, thì rất nhiều Tổng công ty hoặc Doanh nghiệp yêu cầu đối tác của mình phải đạt được chứng nhận ISO thì mới đồng ý mua, tiếp nhận sản phẩm hoặc dịch vụ.

☑️ Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đó như là một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

☑️ Chất lượng sản phẩm /dịch vụ được đảm bảo

Do được quản lý một cách khoa học và chặt chẽ bởi các chuẩn mực, yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được chứng nhận tại đơn vị chứng nhận uy tín như TQC, giúp kiểm soát tốt đầu vào, ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

☑️ Tạo môi trường làm việc tốt, hiệu quả

Khi áp dụng ISO, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc được chuẩn hóa => các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? Hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình => và dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/ cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hỏng hóc.

☑️ Quản lý được rủi ro

Khi áp dụng ISO vấn đề nhận thức và các rủi ro và các cơ hội đối với từng doanh nghiệp sẽ được nâng cao và thành một yêu cầu bắt buộc tuân thủ. Do đó tăng cường khả năng nhận thức được với các rủi ro, ứng phó kịp thời với các rủi ro, sự cố trong từng doanh nghiệp.

♻️ ISO 9001-2015 là gì

ISO 9001: 2015 – Hệ thống quản lý chất lượng là hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến. Doanh nghiệp khi thực hiện xây dựng, áp dụng ISO 9001: 2015 cần nắm được các nội dung cơ bản, công việc và thời gian để có thể thực hiện một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi áp dụng ISO 9001:2015. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra chương trình tư vấn xây dựng và áp dụng.

 

♻️ QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỆ THỐNG ISO 9001

 

☑️ Bước 1: Ra quyết định thực hiện theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001

Hệ thống quản lý chất lượng hiện tại của tổ chức; doanh nghiệp có đáp ứng được những yêu cầu về quản lý; có kiểm tra, giám sát hay không? Tổ chức, doanh nghiệp có nhất thiết phải thực hiện thay đổi hệ thống quản lý chất lượng hiện tại của mình theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001 hay không? Nếu cần thiết thì ban lãnh đạo của tổ chức, doanh nghiệp phải có một số hiểu biết nhất định về chứng chỉ ISO 9001 này. Vì vậy, khi đã quyết định xây dựng lại hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức; doanh nghiệp mình theo theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001. Thì tổ chức, doanh nghiệp đó cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về ISO; một cách kỹ lưỡng thông qua các khóa đào tạo nhận thức về chứng nhận ISO.

 

☑️ Bước 2: Chọn người đại diện am hiểu về tiêu chuẩn ISO 9001

Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Yêu cầu phải có ít nhất một người chịu trách nhiệm chính. Chính vì thế, tổ chức, doanh nghiệp cần phải cử ra một người đại diện để làm lãnh đạo chất lượng. Lãnh đạo phải am hiểu về kiến thức tiêu chuẩn ISO 9001. Có như vậy, thì mới áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn vào hệ thống tổ chức hiện có một cách hiệu quả nhất. Đồng thời lãnh đạo chất lượng; còn phải thực hiện các buổi đánh giá nội bộ hàng tháng về ISO 9001.

 

☑️ Bước 3: Xây dựng kế hoạch thực hiện theo chuẩn ISO 9001

Sau khi đã xem xét các yêu cầu và điều khoản hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Tổ chức, doanh nghiệp cần kiểm tra, xem xét xem doanh nghiệp mình có thể đáp ứng được các yêu cầu nào? Không đáp ứng được những điều khoản gì? Có thể thay đổi để có thể đáp ứng được các điều khoản đó không? Nếu có thể thay đổi thì công việc cần phải làm là gì? Khối lượng công việc có nhiều không? Người phụ trách là ai?…. Tất cả đều cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng.

 

☑️ Bước 4: Thông báo trong nội bộ về việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001

Sau khi đã lên được một được kế hoạch cụ thể để áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001, các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp sẽ cần phải biết về kế hoạch này. Chắc chắn sẽ có không ít những ý kiến trái chiều về việc thay đổi hệ thống quản lý cũ theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chính vì thế điều bạn cần làm đó chính là giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu để mọi người nắm được kế hoạch và thực hiện, hỗ trợ tốt nhất.

 

☑️ Bước 5: Viết tài liệu ISO 9001 cho tổ chức

Nếu như tuân theo tiêu chuẩn ISO 9001 thì cần phải có những tài liệu bắt buộc. Có thể nói việc viết các tài liệu ISO 9001 sẽ rất nhiều công sức, thời gian, trí óc. Tuy nhiên, sẽ có các mẫu để bạn tham khảo, bạn sẽ dựa vào những mẫu đó để viết tài liệu sao cho phù hợp và chính xác theo đúng với điều kiện thực tế của tổ chức, doanh nghiệp mình. Một hạng mục lại có nhiều mẫu khác nhau để bạn tham khảo, vì thế việc lựa chọn mẫu tài liệu sao cho phù hợp nhất cũng cực kỳ quan trọng. Những mẫu này cần phải đáp ứng được việc xây dựng cũng như áp dụng được chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 vào hệ thống quản lý của mình.

Các bước cấp iso 9001

☑️ Bước 6: Áp dụng vào thực tế theo chuẩn ISO 9001

Những tài liệu về tiêu chuẩn ISO 9001 đã được viết ở bước 5 trên cần phải được thông báo đến những phòng, ban có liên quan để tiến hành triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai, những quy trình làm việc mới đó có thể sẽ phát sinh ra một số vấn đề khá quan trọng. Những vấn đề này cần phải được ghi chép đầy đủ để tạo thành hướng dẫn thực hiện chi tiết các công việc. Bạn nên nhớ việc này cần phải được chính những cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công việc đó viết ra thì mới chính xác tuyệt đối.

 

☑️ Bước 7: Đánh giá chất lượng công việc sau khi áp dụng HTQLCL ISO 9001

Ở bước 2 trên đây, tổ chức, doanh nghiệp đã cử người làm lãnh đạo chất lượng, có hiểu biết nhất định về chứng nhận ISO 9001. Sau tất cả những bước đã thực hiện, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 sẽ yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện đánh giá nội bộ định kỳ hàng tháng nhằm mục đích biết được chất lượng công việc của tổ chức, doanh nghiệp sau khi đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Đây là một bước làm cực kỳ quan trọng và cần thiết trước khi được đánh giá cấp giấy chứng nhận ISO 9001.

 

☑️ Bước 8: Đăng ký ISO 9001:2015 theo đúng quy định

ISO sẽ ủy quyền cho một đơn vị; tổ chức nào đó có đủ thẩm quyền và năng lực. Để đánh giá hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của tổ chức của bạn. Nếu như đáp ứng đủ các điều kiện và điều khoản mà ISO đã đưa ra cho từng điều khoản; hạng mục thì tổ chức, doanh nghiệp của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO 9001. Nếu như chưa đủ điều kiện thì tổ chức sẽ phải tiếp tục phải thay đổi để phù hợp; và đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ ISO 9001. Chính vì thế, bạn phải chọn được đơn vị; tổ chức kiểm định và chứng nhận phù hợp với năng lực doanh nghiệp của bạn để việc đăng ký cấp chứng chỉ ISO 9001; không mất quá nhiều thời gian.

 

☑️ Bước 9: Nhận chứng chỉ ISO theo thời gian trên giấy hẹn

Để có thể nhận được giấy chứng nhận ISO 9001. Doanh nghiệp của bạn phải được tổ chức ISO ủy quyền đánh giá chất lượng như tổ chức VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Nếu như họ thấy bạn đã đạt đầy đủ những tiêu chí. VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ thực hiện giấy chứng nhận ISO 9001 cho tổ chức của bạn. Điều này có nghĩa là, tổ chức, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng và vượt qua kỳ đánh giá đó.

Có một vấn đề khá quan trọng và khó khăn đó chính là nhân viên trong tổ chức của bạn. Có thể sẽ không quen với việc đánh giá của những người bên ngoài tổ chức. Chính vì thế, bạn cần phải phổ biến đến nhân viên của mình. Hướng dẫn họ cách thức phối hợp, tương tác với chuyên gia đánh giá. Để buổi đánh giá có thể diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

 

☑️ Bước 10: Duy trì sau khi được cấp chứng nhận ISO 9001

Việc nhận được chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 vẫn chưa phải là bước cuối cùng. Chứng chỉ này cần phải được duy trì để tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được nhiều lợi ích hơn. Từ việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đạt tiêu chuẩn sẽ giúp nâng cao được hiệu quả làm việc của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, đây còn là yếu tố quan trọng để đối tác của bạn có thể cân nhắc, lựa chọn để hợp tác. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, tổ chức, doanh nghiệp cần phải cải tiến liên tục hệ thống và quy trình của mình. Để phù hợp với tình hình thực tế và để tiếp tục duy trì chứng nhận ISO 9001.

 

🕵️ Qua đây ta có thể thấy việc nhận chứng chỉ ISO 9001 sẽ không quá tốn kém hay phức tạp. Bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện theo những bước trên thì việc xin cấp ISO 9001 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

✍️ Đăng ký ISO 9001

Các doanh nghiệp hay tổ chức có nhu cầu xây dựng quy trình đánh giá; cấp chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng TCVN iso 9001 xin vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

🕵️ Công ty Cổ phần BMSGROUP Global

Công ty Cổ phần BMSGROUP Global (BMSGROUP GLOBAL) là đơn vị tư vấn tổng thể, thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, tư vấn, cung cấp các giải pháp nhằm nâng tầm doanh nghiệp. Bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn công nghệ quản trị tiên tiến của thế giới với văn hoá dân tộc, BMSGROUP GLOBAL đang phát triển trở thành đơn vị tư vấn tổng thể hàng đầu Việt Nam. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, hiệp hội quản lý, hiệp hội doanh nghiệp, cũng như các trường đại học nổi tiếng, BMSGROUP GLOBAL mang đến các giải pháp quản lý thông minh, sáng tạo, thực tiễn và mang tính chuyên nghiệp cao.

🕵️ Hoạt động của BMSGROUP GLOBAL tập trung:

️🎯 Đa dạng dịch vụ

BMS cung cấp đa dạng các dịch vụ chứng nhận sự phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn được công nhận rộng rãi trong nước và quốc tế.

️🎯 Tiêu chuẩn hàng đầu

BMS luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ TƯ VẤN các tiêu chuẩn, quy chuẩn có phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất để luôn song hành với sự đổi mới và phát triển không ngừng của thế giới.

️🎯 Sẵn sàng hỗ trợ

Đội ngũ chuyên viên của BMS sẵn sàng hỗ trợ tư vẫn miễn phí 24/7, cung cấp các thông tin hữu ích và giải đáp mọi quan tâm của khách hàng cả trước, trong và sau chứng nhận.

️🎯 Cam kết giá trị

Đến với BMS, khách hàng được đảm bảo 100% thông tin, tài chính minh bạch; cam kết về thời gian, độ chính xác và tin cậy của sản phẩm dịch vụ.

ISO 9001: 2015 – Hệ thống quản lý chất lượng là hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến. Doanh nghiệp khi thực hiện xây dựng, áp dụng ISO 9001: 2015 cần nắm được các nội dung cơ bản, công việc và thời gian để có thể thực hiện một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi áp dụng ISO 9001:2015. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra chương trình tư vấn xây dựng và áp dụng

 

Chính sách hậu mãi:

  • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý
  • Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác
  • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan
  • Hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

---------------------------

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Nếu có thắc mắc hay nhu cầu cần giải đáp về các vấn đề khác, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

SĐT: 0974.636.562

Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT/Fax:
 0974 636562 / 0913 585960
Email: bmsgroup0701@gmail.com - bmsglobalgroups@gmail.com
Địa chỉ: Tòa nhà BMS Tower, số 20, ngõ 27/41, đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các tin bài khác:

Lĩnh vực hoạt động

Tin tức đọc nhiều

Tin tức mới cập nhật