Vinh danh khen thưởng 1 số nhân viên ưu tú

BMS

BMS Trao quà vinh danh khen thưởng nhân viên ưu tú

1. Trao quà khen thưởng nhân viên ưu tú.

Sự thành công của một doanh nghiệp đến từ nỗ lực của tất cả mọi người. Thấu hiểu điều đó, BMSGroup Global luôn ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của tất cả các thành viên và có chính sách Khen Thưởng dành cho những nhân viên nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc công việc mỗi tuần và mỗi tháng.
Nhận thấy sự đóng góp tích cực, hết mình, niềm đam mê với công viêc của các cán bộ nhân viên cho công ty, trong buổi họp giao ban sáng đầu tuần Thứ 2 ngày 06/12/2021, giám đốc công ty cổ phần BMSGroup Global đã có một món quà nhỏ bất ngờ dành tặng cho nhân viên như một món quà khích lệ vì những đóng góp của họ. Tips To Save Money viết trên trang web của mình rằng việc thưởng cho nhân viên làm tăng đáng kể động lực của họ. Không những vậy, Tổng giám đốc còn là một người rất thấu hiểu tâm lý nhân viên khi tặng cho họ những món quà chăm sóc sức khỏe hết sức ý nghĩa, đặt biệt là khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp ở Hà Nội.
Các nhân viên nhận được khen thưởng luôn nỗ lực trong công việc, ham học hỏi kinh nghiệm mỗi ngày, trung thực thật thà, cẩn trọng, tỉ mỉ.
Nhận diện nhân sự theo độ "hiếm" - Tuyệt kỹ của sếp giỏi để dùng người
Đây cũng là sự ghi nhận của Tổng Giám đốc và đội ngũ quản lý BMSGroup Global đối với những đóng góp của các thành viên trong sự phát triển chung của cả tập thể. Hy vọng những bạn đạt giải tuần/tháng này sẽ giữ vững phong độ và những bạn chưa có giải sẽ phấn đấu để giật giải to trong các dịp tiếp theo!

2. Vậy làm thế nào để trở thành nhân viên ưu tú?

Học hỏi thêm ngoài giờ làm việc. Nhân viên có năng lực càng giỏi, lãnh đạo lại càng dễ đề bạt hơn. Người biết nỗ lực rèn luyện thêm ngoài giờ sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt sếp, cũng là bớt cho sếp một gánh nặng.– Đạt hiệu quả cao trong giờ làm việc. Nhân viên có được lãnh đạo yêu thích hay không, phần nhiều là dựa vào năng lực của người đó. Hiệu quả công việc càng cao, cơ hội được sếp yêu mến càng tăng. Nếu bạn cứ lãng phí 8 tiếng mỗi ngày cho những thứ vô bổ, vậy làm gì còn thời gian để cải thiện hiệu suất làm việc?

– Tốc độ phản hồi trong công việc. Lãnh đạo nào cũng thích kiểu nhân viên nhanh nhẹn, phản ứng tốt. Điều đó chứng tỏ họ luôn nghiêm túc với bản thân và đặt công việc lên hàng đầu. Tốc độ phản hồi trong công việc phản ánh chân thực nhất tâm huyết với nghề và thái độ với sếp của bạn. Bản thân người làm lãnh đạo cũng không phải dạng vừa; họ biết rõ nhân viên nào xứng đáng nhận được mình yêu mến.

– Trung thực, thật thà. Đức tính trung thực, thật thà là một trong những yếu tố cần có của một nhân viên ưu tú. Với bất cứ công việc nào, sự trung thực cũng là điều cần thiết.

– Cẩn trọng và tỉ mỉ. Làm việc với khách hàng, hồ sơ chắc chắn sẽ là công việc khó khăn đối với những người không có sự cẩn trọng và tỉ mỉ. Chính vì thế mà đây cũng là yếu tố cần có của một nhân viên ưu tú. Với rất nhiều các con số, hồ sơ, hợp đồng chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng với rất nhiều rắc rối khác kèm theo nó. Bởi thế, nhân viên cần có đức tính cẩn trọng, chính xác, tỉ mỉ. Và họ cũng cần nhận thấy tầm quan trọng để rèn luyện đức tính này cho mình.

—————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline  : 0974 636562

Website : www.bmsgroupglobal.com

Email : bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage : BMSGroup Global

Office : 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *